Đăng bởi: tailieutienganh | Tháng Mười Hai 4, 2012

Speaking for IELTS – Tăng điểm IELTS trong 1.5 tháng


 http://www.ilc.rmutt.ac.th/wp-content/uploads/2011/03/IELTS_logo1.jpg

A high-quality course provided by iCD team – since 2010


Trong tháng 12/2012 này mình sẽ mở nhóm 

Speaking for IELTS S01 target 6.0 – 6.5 (tối đa 06 bạn) kéo dài 15 buổi

Nội dung chương trình bao gồm:

 • Pronunciation & Intonation: Củng cố kiến thức về ngữ âm& ngữ điệu. Mình sẽ giúp các bạn củng cố cách phát âm giống người Anh bản xứ (British English) và có lối ngữ điệu phù hợp. Điều này rất quan trọng vì các IELTS examiner đôi khi rất khó chịu khi không nghe nổi những từ đơn giản mà các thí sinh Việt Nam trình bày. Rõ ràng, nếu vocabulary/grammar của bạn tốt và fluency cũng tốt nhưng nếu phát âm tồi thì giám khảo cũng không thể hiểu bạn được, kết quả là họ không cho bạn điểm mà bạn mong muốn.
 • Language Control: thay vì nói tiếng Anh theo phong cách Việt Nam, bạn sẽ học cách diễn đạt mang phong cách “Tây”. Sẽ thật bất ngờ cho vị examiner nào nghe bạn thể hiện những cách diễn đạt mang đậm chất “đời thường” của họ, thay vì những lối diễn đạt cứng nhắc như nhiều bạn Việt Nam mình vẫn gặp phải
 • Grammar/Vocabulary: Củng cố vốn từ vựng của bạn, làm cho chúng tươi mới hơn, hay nói cách khác là mình giúp mọi người thay đổi thói quen sử dụng từ, cũng như Nếu bạn không thể phát âm thật tốt, vốn từ sẽ giúp bạn thay đổi điểm số. Mình cũng sẽ hướng dẫn mọi người Phương pháp học và ghi nhớ từ mới hiệu quả.

Các bạn sẽ liên tục được interview 1-1 trong khoảng 10-12 buổi. Mỗi buổi là 1 topic khác nhau. Mình sẽ nhận xét và đưa ra các lời khuyên giúp mọi người cải thiện thói quen dùng từ, diễn đạt, phát âm, v.v…’ Vì chỉ tối đa 06 người nên tất cả đều cải thiện khả năng speaking từ 0.5 đến 1 điểm. (Tăng 1.5 điểm trở lên sau 1 khóa speaking 12 buổi là rất khó, chỉ có trung tâm họ quảng cáo vậy thôi)

Dự kiến học thử 8h30 sáng 10/12 và bắt đầu học vào 17/12. (Đây chỉ là lịch dự kiến, mọi người liên hệ với mình để sắp lịch học thử và thống nhất lịch học) Đặc biệt phù hợp cho các bạn muốn củng cố kỹ năng speaking IELTS và có kế hoạch thi trong thời gian 06 tháng tới.

Thời gian học vào buổi sáng (2 buổi/ tuần – trừ thứ 7 và Chủ Nhật). Mỗi buổi kéo dài 2h15′- 2h30′.

Địa điểm học gần ngã tư Sở (ngõ cạnh ĐH Thủy Lợi).

Update 13/12/2012: Hiện đã có đủ 6 người đăng ký nên mình không nhận thêm nữa nhé. Bạn nào muốn đăng ký học IELTS thì vào đây nhé:  Nhận gia sư IELTS ở Hà Nội

Các thông tin khác mọi người vui lòng đọc phía dưới.

_________________________________

Về kinh nghiệm bản thân

 • Thứ nhất, về khả năng tiếng Anh, mình đã đạt IELTS 7.0 . Sau khi đạt chứng chỉ IELTS, mình tiếp tục học thêm một khóa về phát âm tiếng Anh chuẩn và mình dám chắc rằng lần thi tới của mình điểm số sẽ tăng lên ít nhất 0.5. Trên hết, mình khẳng định rằng mình luôn biết cách để nâng cao điểm số IELTS ở bất kỳ skill nào, một phần vì mình rất yêu thích tiếng Anh, và một phần vì mình đã từng học qua rất nhiều trung tâm, thầy cô, cũng như từng dẫn dắt khá thành công 3 câu lạc bộ tiếng Anh (IELTS target 7.0 , IELTS target 7.5-8.0, và advanced English speaking). Tất cả đều đạt trên 6.5 IELTS và có cả bạn được 7.5. Vì có 1 thời gian dài với các hoạt động liên quan đến tiếng Anh như vậy nên mình nắm khá rõ những điểm yếu của người Việt Nam trong tiếng Anh, cũng như cách khắc phục. Thế nên, mình tự tin có thể giúp các bạn đạt điểm số IELTS mong muốn, kể cả 7.0 hay thậm chí 7.5. tất nhiên, về cá nhân, mình cũng tự đặt target cho lần thi sau của mình là 8.0.
 • Thứ hai , các bạn vẫn hãy hiểu là mình là gia sư, là người hướng dẫn nên không thể chỉnh sửa chính xác 100% cho các bạn được. Tuy nhiên, thế mạnh của mình là đưa ra phương pháp và tips để các bạn tiếp cận đề thi IELTS một cách đơn giản nhất và hiệu quả nhất. Mình cũng đã lập hẳn 1 forum để có thể giúp mọi người trong nhóm trao đổi hiệu quả hơn.

_______________________

Thời gian chữa bài đối với mình rất quan trọng, khoảng 30p đến 50p cho mỗi buổi. Phương pháp của mình là học dựa trên việc nhìn nhận sai lầm. Nếu cứ cắm đầu học thì mình chắc chắn 100% là đến cuối khóa khi bạn nhìn lại nhiều thứ sẽ vẫn … mới. Đây là điểm khác biệt so với việc học ở trung tâm (Cứ tưởng tượng bạn học 1 lớp với 1 bác Tây, chắc chắn bạn chỉ được chữa 2 bài essay là cùng, còn mình sẽ chữa từng câu một trong khoảng 15-20 bài. Như vậy sẽ đảm bảo cho bạn nhận ra những lỗi mà mình gặp phải.)

Bài tập về nhà mình thường giao khối lượng không lớn, nhưng để làm được tốt theo cách mình hướng dẫn đòi hỏi mất tương đối nhiều thời gian. Cách hướng dẫn của mình là tạo sức ép để mọi người tập trung vào kỳ thi. Mình cũng chỉ thêm sách để các bạn về nhà tự làm.Vậy nên, mặc dù lúc đầu 1 số bạn xin học 3 buổi nhưng về sau cũng tự thấy 2 buổi/tuần là đủ: Đủ để làm bài tập và đủ để kiến thức ngấm vào đầu (Điều này đúng vì tiếng Anh không giống các môn khoa học tự nhiên, mà luôn cần học theo kiểu Daily Practice)

Chương trình này rất thích hợp với các bạn ở trình độ Beginner và muốn học phương pháp tự học để nâng cao kiến thức/kỹ năng nhanh chóng, thay vì đến trung tâm.Gần như thời gian đầu, tuần nào cũng có essay và thực sự qua thời gian đầu mọi người trong nhóm đều đã tăng được từ 0.5 đến 1.0 trong bài essay.

Ngoài ra, bạn cũng có thể học xong khóa của mình (30-35 buổi) rồi tự học tại nhà, cuối cùng theo học 1 khóa ở trung tâm trước khi đi thi . Vì mình tương đối nghiêm và đòi hỏi nên nếu bạn nào thực sự QUYẾT TÂM & CHĂM CHỈ thì nên đăng ký. Mình nhắc lại là mình không thích hướng dẫn các bạn không có thời gian làm bài tập ở nhà. Nếu bạn không có thời gian để làm bài tập thì tốt nhất bạn nên tự học, hoặc nếu nhiều tiền thì tìm 1 số trung tâm luyện IELTS, họ “tạo điều kiện” cho bạn vừa học vừa làm trên lớp. Với mình, mỗi buổi học đều phải có 1 giá trị nhất định, không chỉ là đến chữa bài, làm bài và học rồi để đấy. Đã học là phải áp dụng được và phải áp dụng được nhiều nhất có thể. Vậy nên bạn nào không chăm chỉ thì mình cũng chẳng muốn dạy và dạy cũng không hiệu quả.

Số lượng người học sẽ giới hạn không vượt quá số 6. Như vừa rồi, có những buổi 4 người mình cũng dạy, 2 người mình cũng dạy. Nếu trong quá trình học có bạn nào đăng ký thêm thì mình cũng không để vượt quá con số 6 (và tùy vào lớp, nếu cảm thấy hơi đông và không hiệu quả thì mình giới hạn 4 người thôi) Trong thời gian vừa rồi, 1 số bạn đăng ký học nhưng mình cũng xin từ chối vì nếu vào học cũng khó mà chất lượng được và ảnh hưởng đến cả các bạn khác, lại thêm có bạn xin nghỉ nữa nên cuối khóa chỉ có 3 bạn. Tuy nhiên, mình vẫn dạy như bình thường, vì mình luôn nghĩ đây là trách nhiệm. Mình có nhiệm vụ phải đảm bảo lớp học đạt chất lượng từ đầu đến cuối và ngược lại, các bạn cũng cần đảm bảo hoàn thành đầy đủ bài vở.

Vậy bạn nào quan tâm đến lớp mới và thực sự đã quyết tâm thi IELTS thì mạnh dạn call mình nhé.big grin

Liên hệ: Minh (0169 853 2400)

Hình ảnh lớp học do 1 học sinh của mình tự thiết kế – Đang trong giai đoạn hoàn thiện.

https://i1.wp.com/i199.photobucket.com/albums/aa208/skynet0512/pc1.jpg

https://i1.wp.com/i199.photobucket.com/albums/aa208/skynet0512/pc3.jpg

IELTS Courses with Real values

Các khóa học hiện tại:

Intensive IELTS Course: 25-30 buổi, phù hợp với các bạn đã có nền tảng tương đối ổn (không mất kiến thức cơ bản, đầu vào tương đương 5.0-5.5) và cần có điểm IELTS trong vòng 6 tháng tới.

Pre-IELTS Course: 35-40 buổi,trong đó mình củng cố 1 số kiến thức về phát âm, đọc hiểu, ngữ pháp (cơ bản & nâng cao). Các bạn nào chưa cần chứng chỉ IELTS gấp và đang ở trình độ 6.0 trở xuống thì nên chọn khóa này.

Speaking for IELTS: 15 buổi,trong đó mình củng cố kiến thức về phát âm-pronunciation, ngữ điệu-intonation, cách nói theo kiểu người Anh bản ngữ, bổ sung hàm lượng uncommon words trong lúc nói . Các bạn nào cần chứng chỉ IELTS trong vòng 6 tháng tới.

Chú ý: 3 course này đều hướng vào cùng target 6.0-6.5. Vậy nên bạn nào học tốt rồi mà có điều kiện thời gian thì mình khuyên chọn khóa Pre-IELTS. Nói có vẻ khó hiểu nhưng đây là chuyện muôn thuở của môn tiếng Anh mà chỉ giáo viên mới hiểu. Bạn nào cần giải thích thì đến buổi giới thiệu khóa học của mình nhé :)

Mọi người sẽ có 1 buổi introduction và để nhất trí về thời gian nhé.

Mỗi buổi khoảng 2h <thực tế thì mình toàn dạy quá thời gian thôi >>Một vài buổi có thể kéo dài đến 2h30′ để đảm bảo kịp tiến độ học tập> ^^ Mình tự nhận là người chữa bài nhiệt tình và giúp các bạn nhận ra và sửa chỗ sai.

– TEST 4 kỹ năng 1.5 tháng/lần

Học phí: 150k/buổi thu vào đầu khóa học

Các thắc mắc liên quan đến khóa học mọi người có thể phản hồi phía dưới ^^

Advertisements

Responses

 1. […] NEW- Nhóm Speaking for IELTS S01 (tối đa 06 bạn): 12 buổi […]

 2. Chào bạn! Mình vừa học xong lớp 5 của ACET nhưng nói có vẻ còn kém quá. Có mấy bạn học cùng mình thấy phát am có vẻ ngon lành, mình cũng tập mãi không ăn thua *^()$ Không biết khóa của bạn có tăng được khẳ năng phát âm nhiều k?

  • Hi bạn, rất mừng vì bạn đã ý thức được tầm quan trọng của việc phát âm. Điều này còn tùy thuộc nhiều yếu tố bạn ạ, trong đó yếu tố quan trọng nhất là chính bạn chứ không phải ai khác. Mình có nhiệm vụ truyền đạt hết kiến thức & kinh nghiệm để mọi người đạt kết quả cao nhất, còn bạn có nhiệm vụ hoàn thành hết các bài tập đúng hẹn và làm theo phương pháp của mình.

   Mình cũng nói thêm là 1 vài bạn không đến học trung tâm mà lại qua học ở chỗ mình. Công bằng mà nói mình thấy các bạn ấy chăm chỉ và chịu khó hơn các bạn học ở trung tâm về. Không biết có phải vì một số bạn ở trung tâm đánh giá thấp chương trình học hay không mà sau một thời gian, kết quả tốt hơn lại nghiêng về các bạn mới học.

   Học tiếng Anh đôi khi không cần kiến thức cao siêu mà cần phải đi từ cơ bản trước. Nếu chỉ cặm cụi học từ, học tips, học idiom mà không có phương pháp tốt thì đến khi thi: hoặc bạn sẽ quên gần hết những thứ đã học, hoặc bạn sẽ áp dụng được rất nhiều nhưng theo 1 cách “không giống ai” ..

   Có gì bạn cứ để lại phản hồi ở đây hoặc hỏi mình trực tiếp nhé :–) (vui lòng không sms)

 3. […] nhóm trước của mình sắp kết thúc nên mở nhóm thứ 4: SPEAKING FOR IELTS kéo dài 15 […]


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: