Đăng bởi: tailieutienganh | Tháng Mười 7, 2008

Du học Úc cần gì


http://www.australianscholarships.gov.au/

Do nhu cầu tìm hiểu thông tin chính thức về du học Úc ngày càng nhiều, Úc đã mở ra một số văn phòng Giáo dục tại Việt Nam với mong muốn là những địa chỉ tin cậy hỗ trợ, cung cấp những thông tin đáng tin cậy, tình hình thực tế tại Úc cho sinh viên học sinh để có thể lên kế hoạch cho chương trình du học của mình. Đó là Tổ chức Giáo dục Quốc tế Úc và Trung tâm Thông tin Giáo dục Úc.

https://i0.wp.com/www.bayvut.com/img/features/images/au_gala_ra_011008.jpg

AEI đại diện giáo dục và đào tạo của Úc tại Việt Nam

AEI có mặt tại 50 quốc gia nhằm mục đích tăng cường sự tham gia của Úc vào xu thế quốc tế hóa nền giáo dục và đào tạo. AEI Việt Nam được đặt ở Ðại sứ quán Úc lại Hà Nội và Lãnh sự quán Úc tại TP.HCM.Những hoạt động của AEI ở Việt Nam nhằm đáp ứng những mục đích sau: hợp tác với các cơ quan chính phủ Việt Nam về giáo dục, khoa học và đào tạo;

– Tăng cường sự cộng tác của Úc trong giáo dục, đào tạo và nghiên cứu ở Việt Nam;

– Là cầu nối thiết lập và xây dựng quan hệ hợp tác giữa các trường của Úc và Việt Nam; Hỗ trợ sinh viên học sinh tìm kiếm thông tin của chính phủ về thủ tục đi du học Úc.

– Hợp tác và hỗ trợ các trung tâm tư vấn du học để nâng cao chất lượng tư vấn cho học sinh, sinh viên đi du học Úc

AEC nguồn thông tin chính thức của chính phủ Úc về du học

Với mục đích trên, hai Trung tâm Thông tin Giáo dục Úc (gọi tắt là AEC) tại Ðại sứ quán Úc ở Hà Nội và tại Lãnh sự quán Úc ở TP.HCM là cơ quan duy nhất trực thuộc chính phủ Úc ở Việt Nam cung cấp thông tin về du học mang tính chính xác và khách quan. Các thiết bị trợ giúp thông tin như sách hướng dẫn về trường và khóa học từ trung học đến đại học hay các trung tâm tiếng Anh, những tài liệu xếp hạng khóa học, băng video, đĩa CD giới thiệu về các trường là phương tiện tốt nhất để giúp bạn tìm hiểu về nền giáo dục Úc. Mọi hoạt động của trung tâm AEC đều miễn phí. Bạn có thể tự tìm hiểu hoặc làm việc trực tiếp với nhân viên tư vấn để biết thêm về các thủ tục du học Úc. Hàng năm, hai trung tâm này đón nhận và phục vụ khoảng 7.000 lượt sinh viên, phụ huynh học sinh đến tìm hiểu thông tin.

Ngoài việc phục vụ thông tin tại chỗ, AEI còn hợp tác với bộ phận Văn hóa ngoại giao của sứ quán thực hiện những chuyến giao lưu với sinh viên, học sinh tại các trường trung học, đại học nhằm tăng cường sự hiểu biết văn hóa giữa hai nước. Trong năm vừa qua, các buổi giao lưu đã được tổ chức tại: Hà Nội, Hải Phòng, Nam Ðịnh, Huế, Ðà Nẵng, Lâm Ðồng, Khánh Hòa, Vũng Tàu, Bình Dương, TP.HCM, Cần Thơ…

Study in Australia - the official Australian Government site for studying in Australia

Văn phòng thông tin ảo: studyinaustralia.gov.au

Trang web có vai trò như một Trung tâm thông tin Giáo dục Úc ảo (virtual AEC) với các tiện ích như tìm khóa học, trường học, kết nối với trang web của các cơ sở đào tạo và các thông tin hỗ trợ về giáo dục của chính phủ Úc. Các thông tin này được dịch sang nhiều thứ tiếng khác nhau, riêng phần dịch sang tiếng Việt sẽ ra mắt trong vài tháng tới.

Ðịa chỉ liên hệ: Trung tâm Thông tin Giáo dục Úc (AEC), Tổ chức Giáo dục Quốc tế (AEI):

Tại Hà Nội

Ðại sứ quán Úc: 8 Ðào Tấn, Vạn Phúc, Ba Ðình, Hà NộiÐT: (04) 8317726-Fax: (04) 8317709-Email: duhoc-uc@hn.vnn.vn

Tại TP.HCM

Lãnh sự quán Úc: Tầng trệt, tòa nhà Landmark 5B Tôn Ðức Thắng, Q.1, TP.HCM-ÐT: (08) 8256560-Fax: (08)8256559-Email: studyinaustralia@hcm.vnn.vn

<!–[if !mso]> <! st1\:*{behavior:url(#ieooui) } –>

Bạn cần chuẩn bị những gì khi đi du học Úc?
Australia là một trong những nước có mức sống cao nhất thế giới. Là một quốc gia nói tiếng Anh với dân số 20 triệu người, Australia là quê hương nhiều dân tộc đến từ khắp nơi trên thế giới và ít nhất 1 trong 5 người Australia sinh ra tại một nước khác. Rất nhiều người Australia

có gốc châu Á hoặc châu ÂU.
Sự đa dạng về văn hoá là một phần trong bản sắc dân tộc và là một trong những điểm mạnh của Australia. Văn hoá Australia được thể hiện ở những con người thân thiện, cởi mở và rất hiếu khách.



<> Bạn cần chuẩn bị những gì khi đi du học Úc?
Khi đi du học bạn sẽ cần chuẩn bị những mục chính như sau:
> Kế hoạch học tập
> Kế hoạch tài chính
> Tìm hiểu cuộc sống ở trường, nước du học
Xin thư mời học
? Thư mời học là gì? Đi du học có cần “thư mời học không”?

Thư mời học – Offer Letter là một lá thư do nhà trường bạn dự định học gửi cho bạn để mời bạn đăng ký học. Thư mời học là một tài liệu bắt buộc phải có trong hồ sơ du học & hồ sơ xin visa sinh viên của bạn.

<> Chứng minh tài chính
Chứng minh tài chính là gì?
Khi nào phải chứng minh tài chính? Bạn có thể tự làm hồ sơ chứng minh tài chính được không?
Chứng minh tài chính là việc chứng minh số tiền và nguồn gốc số tiền bạn có để đi du học. Chứng minh tài chính là yêu cầu bắt buộc để xin thị thực sinh viên của các nước như Anh, Mỹ, Úc v.v. Để được cấp visa sinh viên, bạn phải làm hồ sơ chứng minh tài chính theo yêu cầu của Đại sứ quán.
Vậy để hoàn thành ước mơ du học của mình bạn cần chuẩn bị hành trang du học tại Úc ngay từ bây giờ.

Advertisements

Responses

 1. minh muon di du hoc nhung cxhua co bang anh van co duoc ko?

  • Tuỳ vào điều kiện từng trường bạn ạ
   Có trường cần ngay, có trường cho bạn thời gian học tuỳ theo điểm IELTS . Ví dụ bạn cùa mình IELTS 5.5 thì cần học thêm 6 tháng nữa đến khi được 6 hay 6.5 thì thôi.
   Bạn vào tìm hiểu trang web của từng trường sẽ tìm dc thông tin chính xác nhất. Nếu có j chưa hiểu có thể vào http://translate.google.com nhờ dịch hộ . Ok ?
   Sở dĩ làm vậy là vì các thông tin trên mạng thường cũ và không đảm bảo chính xác 100%, kể cả thông tin mình post phía trên : )


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: